Adr: A1, Tầng 5M, Bình Vượng bld., 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Email: sale@vinapumpjsc.com
HotLine: 0936 250 333

Không chỉ được sử dụng để làm máy bôi trơn cho các thiết bị máy móc và máy bơm dầu, bơm bánh răng ăn khớp ngoài còn xuất hiện trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài với những ưu điểm nổi bật giúp nó nổi bật trong vô vàng các loại máy bơm trên thị trường. Cùng tìm hiểu cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài và đơn vị cung cấp dòng máy bơm này với giá rẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài được đánh giá là dòng máy bơm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng kiểm soát trong quá trình hoạt động. Một số bộ phận của bơm bánh răng như:

 • Cặp bánh răng ăn khớp ngoài với bánh răng bị động và chủ động có cùng kích thước và khả năng chống chịu ăn mòn cao.
 • Một bộ phận quan trọng trong cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài là trục bơm. Trục bơm chủ động và bị động lần lượt được gắn với cặp bánh răng ăn khớp ngoài. 
 • Đầu hút và xả của dòng máy bơm này có cấu trúc đối xứng, thực hiện nhiệm vụ tạo áp suất bơm luôn ở mức cao nhất và tiết kiệm đường đi của các chất bơm.
 • Vỏ bơm được chế tạo từ các vật liệu có độ bền và độ chống chịu áp lực tốt có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài.
 • Phớt bơm là một thiết bị cần thiết với cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài dùng để làm kín máy bơm trong quá trình hoạt động.
 • Bên cạnh đó, dòng máy bơm này còn có van bơm giúp tránh khỏi các sự cố quá tải khi bơm.

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài có ưu điểm gì về mặt cấu tạo?

Không chỉ đơn giản, cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài còn mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho dòng máy bơm này như:

 • Dễ dàng lắp đặt, di chuyển máy bơm nhờ có cấu tạo và kích thước nhỏ gọn.
 • Quá trình bảo dưỡng và sửa chữa dòng bơm này cũng rất thuận tiện.
 • Cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài còn mang đến nhiều ưu điểm nổi bật trong việc ứng dụng cho các ngành sản xuất, công nghiệp và trong các hệ thống thủy lực.

Sự khác biệt ở cấu tạo của máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Bơm bánh răng ăn khớp ngoài được biết đến là một dòng bơm phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay. Cấu tạo của dòng máy bơm này cũng có một vài điểm khác biệt so với những dòng bơm khác.

 • Với những bộ phận như trên, dòng bơm này có thể bơm được nhiều loại chất lỏng khác nhau mà một số loại bơm thông thường không bơm được.
 • Loại bơm bánh răng này sử dụng áp suất tạo ra từ cặp bánh răng để bơm truyền chất bơm, chính vì vậy nó có áp suất bơm rất cao so với các loại máy bơm khác.
 • Có thể thấy cấu tạo của bơm bánh răng ăn khớp ngoài luôn được trang bị van giảm áp, phớt bơm để giúp bảo vệ máy bơm một cách tốt nhất trong quá trình hoạt động.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo bơm bánh răng ăn khớp ngoài mà chúng tôi gửi đến cho các bạn. Để có thể sở hữu được dòng bơm này với chất lượng và giá thành tốt nhất thì Vinapumpjsc là một lựa chọn tuyệt vời.

Vinapumpjsc là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường, đội ngũ nhân viên cũng được đào tạo bài bản. Do đó, ở đây không chỉ mang đến bạn những sản phẩm chất lượng mà còn có những dịch vụ bảo hành tốt nhất thị trường.